“Think About Computer, Think About US”
IT Services

บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์รายเดือน ติดตั้งระบบไอทีสำนักงาน สนับสนุนช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาที่เกิดจากการใช้งาน

Network

บริการด้านระบบ Network เช่น LAN, WAN, VPN, Firewall, วางระบบ Load Balancing and Redundancy

Software

บริการให้คำปรึกษาในการออกแบบ และจัดทำโปรแกรมที่เหมาะสมกับ ธุรกิจของท่าน จากทีมงานระดับมืออาชีพ

Domain & Web Hosting

บริการรับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ ให้บริการ Hostingและรับจด Domain รองรับการทำงานบนหน้าจอ PC, Tablet, Mobile device

ข่าวสาร

สรุปข้อมูล และราคาของ iPhone Xs, iPhone Xs Max และ iPhone XR

ในที่สุด Apple ก็ได้เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่แล้ว ภายในงาน Apple Special Event – Gather Round ที่จัดขึ้นที่ Steve Jobs Theater โดยครั้งนี้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ถึง 3 รุ่น คือ iPhone Xs จอ OLED 5.8 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ $999 (ประมาณ 32,690 บาท) มีความจุให้เลือก 64GB, 256GB และ 512GB iPhone Xs Max จอ OLED 6.5 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ $1,099  (ประมาณ 36,000 บาท) มีความจุให้เลือก 64GB, 256GB และ 512GB iPhone XR รุ่นประหยัดจอ LCD จอ 6.1 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่…

Microsoft ประกาศเตรียมเปิดตัว Surface รุ่นใหม่ วันที่ 2 ตุลาคมนี้!

  เป็นที่แน่นอนแล้วว่าในเดือนหน้าทาง Microsoft จะจัดงานแถลงข่าวขึ้นใน New York ซึ่งจดหมายเชิญสื่อของทางบริษัทก็ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “A moment of your time.” นั่นเอง โดยกำหนดการก็คือวันที่ 2 ตุลาคม ช่วง 4 โมงเย็น (Eastern Time) หรือ บ่ายโมง (Pacific time or Western time) นั่นเอง และการแถลงข่าวในครั้งนี้ทาง Microsoft ก็จะมุ่งเน้นไปที่ Hardware, Software และ Service ต่างๆ ของทางบริษัทนั่นเอง แถมยังมีข่าวลือเกี่ยวกับ “Andromeda” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ Dual-Screen ออกมาด้วยแต่ก็คาดว่าเราอาจจะยังไม่ได้เห็นกันในงานนี้ แต่ที่คาดว่าน่าจะได้เห็นกันแน่ๆ นั่นก็คือการเปิดตัว Surface ด้วย Intel Processors ล่าสุดนั่นเอง เพราะแม้ว่าก่อนหน้านี้เราจะเคยได้รับการรายงานออกมาแล้วว่าทาง Microsoft กำลังทำการ Redesign…

สรุปราคาการ์ดจอ NVIDIA Geforce RTX 2080 และ RTX 2080Ti จาก 6 ค่าย 3 ร้านดัง Advice, JIB, ITCityในไทย

หลังจาก Nvidia เปิดตัว Geforce RTX 2080 และ RTX 2080Ti ไปเมื่อคืนวาน ร้านค้าก็พร้อมเปิดราคาการ์ดจอให้พรีออเดอร์ทันทีทั้ง JIB ,Advice และ ITCity โดยแบ่งเป็น 6 แบรนด์ดัง ทีมงานเลยสรุปราคาเปิดตัวมาให้ทุกท่านชมกัน MSI ขายผ่าน ITCity MSI GeForce RTX 2080 DUKE ราคา 31,500 บาท MSI GeForce RTX 2080 Gaming X TRIO ราคา 32,900 บาท MSI GeForce RTX 2080TI Gaming X TRIO ราคา 46,900 บาท ……

SanDisk Ultra 3D 1TB และ WD Blue 3D 1TB แตกต่างแต่เหมือนกัน

จับคู่รีวิว SanDisk Ultra 3D 1TB และ WD Blue 3D 1TB สอง SSD ความระดับ 1TB แบบ SATA มาพร้อมเทคโนโลยี 3D NAND ในสเปกใกล้เคียงกัน และราคาพอกัน จากการเข้าซื้อ SanDisk ก็ทำให้ทาง Western Digital หรือ WD ได้ผลิต SSD ของตัวเองออกมาทันที จากที่มีแต่ HDD มานาน ขณะเดียวกัน SanDisk ที่แม้อยู่ภายใต้ WD ก็ยังคงพัฒนา SSD และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอื่น ๆ ต่อไปเหมือนเคย กระทั้งช่วงกลางปีนี้ ทาง WD ได้เปิดตัวสอง SSD แบบ SATA รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี​ 3D​ NAND แบบ​ 64 เลเยอร์​ ช่วยให้อ่าน/เขียนข้อมูลได้เร็วขึ้​น​ เสถียร​ขึ้น​…

มาแล้วภาพ และสเปคของการ์ดจอรุ่นใหม่ Geforce ซีรีส์ 20 จากค่าย Nvidia

สรุปแล้วในงาน Nvidia เปิดตัวออกมาก่อน 3 รุ่น คือ RTX 2070, RTX 2080 และ RTX 2080 Ti อีกเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่ช่วงเวลาที่ทาง Nvidia จะมีงานเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Geforce ซีรีส์ 20 ก็มีข้อมูลของตัวการ์ด และภาพของการ์ดรุ่นใหม่นี้จากแบรนด์ต่างๆ ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสรุปการ์ดรุ่นใหม่จะมีเปิดตัว 5 รุ่น คือ GTX 2050, GTX 2060, RTX 2070, RTX 2080 และ RTX 2080 Ti โดยทั้งหมดใช้สถาปัตยกรรมแบบ Turing GPU Graphics Card Name NVIDIA GeForce GTX 2050 NVIDIA GeForce…

Microsoft – เตรียมเปิดตัว Windows 10 Edition ใหม่ สำหรับองค์กรใช้งานรีโมทระยะไกล

ในปัจจุบัน Windows 10 ที่มีให้ใช้อยู่กันทุกวันนี้จะมีเวอร์ชัน Pro, Home, Education และ Enterprise โดยล่าสุด Microsoft ก็ได้เปิดเผยมาว่าจะออก Edition ใหม่ โดยภาพล่าสุดของ Windows 10 Insider Preview ที่เผยแพร่เมื่อต้นสัปดาห์นี้ SKU ที่ออกมาใหม่จะรองรับความสามารถในการสนับสนุนผู้ใช้หลายรายที่เข้าสู่ระบบในเซสชันเดสก์ท็อปจากระยะไกลพร้อมๆ กัน ซึ่งจะใช้ชื่อเวอร์ชันเต็มๆ ว่า Windows 10 Enterprise for Remote Sessions พูดง่ายๆ ก็มันก็คือ Windows 10 Enterprise เวอร์ชันที่ใช้สำหรับการประชุมทางไกล หรือรีโมทควบคุมพร้อมกันหลายๆ เครื่องแม้ว่า Microsoft จะมีคุณลักษณะนี้มาก่อนแล้วในระบบปฏิบัติรุ่นอื่น แต่ส่วนใหญ่สนับสนุนเฉพาะเซสชันระยะไกลแบบเครื่องเดียวเท่านั้น โดย Windows 10 SKU ตัวใหม่นี้ เคลมว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างน้อยถึง 10 เครื่องด้วยกัน นอกจากนี้ Windows 10 SKU ตัวใหม่…

NVIDIA – หลุด GeForce GTX 2080 และ 2070 เผยใช้สถาปัตยกรรมใหม่ Ampere GA104

NVIDIA GeForce GTX 2080 และ 2070 มีภาพหลุดว่าใช้สถาปัตยกรรมใหม่ Ampere ที่เพิ่งได้รับการรับรองจาก ECC ประเทศรัสเซีย ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นรุ่นที่ออกมาหลัง GTX 11xx ซีรีส์ และคาดว่าจะได้เห็นงานเปิดตัวจริงจังในช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีแหล่งข้อมูลของสถาปัตยกรรม Ampere อีกว่าจะรหัสชื่อ GA104 และ GA104-400 ที่ใช้สถาปัตยกรรมไมโครโปรเซสเซอร์ของ Ampere อย่างชัดเจน แม้ว่า NVIDIA สิ้นเดือนนี้จะไม้ได้บอกอะไร แต่ข่าวหลุดที่ออกมาส่วนใหญ่นั้นมาจากโรงงานที่ผลิตให้ NVIDIA ทั้งนั้น แถมยังมีข่าวลือที่ออกมาด้วยว่าราคากลางของการ์ดจอ NVIDIA จะลดลงมาเยอะด้วย  โดย GeForce GTX 1080 Ti จะลดราคาลง 100 เหรียญ (ประมาณ 3,300 บาท ) GeForce GTX 1080 จะลดราคาลง 50…

Microsoft เปิดให้โหลดแอพฯ Whiteboard แบบตัวเต็มบน Windows 10 แล้ว

หลังเปิดให้ทดสอบมาสักพัก ล่าสุดทาง Microsoft ได้ประกาศให้ทุกคน สามารถโหลดและติดตั้งแอพฯ เขียนกระดาษหรือ Whiteboard แบบตัวเต็ม ผ่าน Windows 10 ได้แล้ว ย้อนไปตอน Microsoft เปิดตัวกระดาษอัจฉริยะอย่าง Surface Hub เป็นหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 84 นิ้ว ใช้สำหรับเป็นที่เสนอไอเดียหรือประชุมสมัยใหม่ และหลังเปิดตัวอุปกรณ์ดังกล่าวแล้ว ต่อมา Microsoft ก็เผยแอพฯ สำหรับใช้ควบคุมอย่าง Whiteboard หรือ Microsoft Whiteboard เป็นแอพฯ ขีดเขียน หรือวาดแผนผังต่าง ๆ ผ่านหน้าจอสัมผัสโดยเฉพาะ และเมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Microsoft ก็เปิดให้ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพฯ นี้ฟรี แบบตัวเต็มแล้วที่ Microsoft Storeหลังเปิดให้ใช้แบบ Demo หรือ Preview มาพักหนึ่ง ซึ่งก็มีผู้ทดลองใช้ถึง 200,000 รายกันเลย ปัจจุบันรองรับการใช้งานเฉพาะ Windows 10 แต่ Microsoft มีแผนพัฒนาสำหรับแพลตฟอร์มอื่นอย่าง iOS และ Android ในอนาคตครับ ที่มา : Engadget

Microsoft ประกาศอัพเดทใหญ่ Windows 10 อีกครั้ง กันยายนนี้

ในงาน Build 2017 งานประชุมนักพัฒนาประจำปีของ Microsoft มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Windows 10 จะได้รับการอัพเดทครั้งใหญ่อีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (Fall) หรือตั้งแต่เดือนกันยายนปีนี้เป็นต้นไป อัพเดท Windows 10 อัพเดท Windows 10 จะมีขึ้นอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือตั้งแต่เดือนกันยายนปีนี้เป็นต้นไป   สำหรับชื่ออัพเดทใหญ่รอบถัดไปสำหรับ Windows 10 ไม่ต้องคิดชื่อให้สวยหรู เพราะ Microsoft จะยังใช้ชื่อ “Creators Update”เช่นเดียวกับการอัพเดทหนล่าสุด ซึ่งรอบนี้จะมุ่งเน้นเรื่องของการนำประสบการณ์จาก Windows เชื่อมโยงไปยังอุปกรณ์ประเภท iOS และ Android Advertisement – หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงคาดว่าจะได้เห็นเด่นชัดที่สุด นั่นคือ โฉมดีไซน์แบบใหม่ที่เรียกว่า “Fluent Design System” ที่พัฒนาขึ้นโดย Microsoft – เครื่องมือใหม่ที่เรียกว่า “Cloud-powered Clipboard” ที่ช่วยตัดและคัดลอกเนื้อหาบางส่วนจากแอพใน Windows และนำมาวางลงใน Android หรือ iOS ก็ได้ –…

Microsoft เพิ่มส่วนขยาย Windows Defender สำหรับใช้ใน Chrome ฟรี

Microsoft เปิดตัว Windows Defender Browser Protection for Google Chrome ส่วนขยายสำหรับ Chrome ช่วยป้องกันไวรัสและมัลแวร์บนเว็บไซต์โดยเฉพาะ เผยมีระบบป้องกันดีกว่า ใครที่ใช้ Chrome Browser ท่องเว็บบ่อย ๆ อาจมีโอกาสเจอ “หน้าเว็บสีแดง” พร้อมข้อความเตือนทั้งหลายแล พวกนี้คือระบบป้องกันไวรัสและมัลแวร์บนเว็บไซต์ของ Chrome นี้เอง ที่ผ่านมามันก็ค่อยป้องกันเรามาตลาด กระทั่งทาง Microsoft บอกว่า Chrome ยังอ่อนไป มาดูตัว Windows Defender Browser ของเราดีกว่า !! Windows Defender Browser หรือชื่อเต็มว่า “Windows Defender Browser Protection for Google Chrome” เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสและมัลแวร์บนเว็บไซต์จาก Microsoft ที่มาในรูปแบบส่วนขยายสำหรับใช้ใน Chrome โดยเฉพาะ AdvertisementReplay Ad สำหรับ Windows Defender Browser ก็ใช้เทคโนโลยีเดียวกับระบบป้องกันของ Microsoft Edgeโดยมีพื้นฐานเหมือน ๆ กัน ในหน้าดาวน์โหลด Microsoft ก็โชว์เลยว่า สามารถป้องกันได้หน้าเว็บอันตรายที่แฝงไวรัสหรือมัลแวร์ได้ถึง 99% !!…